Các dịch vụ:
* SEO audit: 0917212969

Kiểm tra google index

Index là yếu tố rất quan trọng trong quá trình SEO website mà những người thiết kế web chuẩn SEO đều phải biết. Google index là việc google lập chỉ mục các trang của website, đọc toàn bộ nội dung của trang web đó, bao gồm hình ảnh, bài viết,… Từ đó thì website mới có thể được cập nhật trong dữ liệu của google và xuất hiện trên các trang tìm kiếm.

Mặc định khi bạn xuất bản một bài viết trên website, thì google sẽ không biết gì về nội dung bài viết này. Các con bọ thu thập dữ liệu của google (thường gọi là crawl) sẽ có nhiệm vụ đi thu thập dữ liệu toàn bộ các website đang hoạt động (website đã khai báo với google). Các con bọ này sẽ ghé qua website của bạn, nếu phát hiện có bài viết mới nó sẽ thu thập nội dung gởi về cho máy chủ, lúc này bài viết sẽ được máy chủ google index (lập chỉ mục) và sắp xếp vào các kết quả tìm kiếm.

google index là gì?

Do đó, việc nội dung của một website được google index là rất quan trọng, điều đó giúp cho website được hiện diện trong các kết quả tìm kiếm của google. Điều này cũng có nghĩa là khi người dùng tìm kiếm từ khoá trên google thì họ có khả năng nhìn thấy website của bạn. Do đó google index rất quan trọng đối với việc SEO website.

Với những thiết kế website mới tạo thì thời gian để được google index dữ liệu thường sẽ lâu hơn. Thời gian google index các bài viết mới cũng phụ thuộc nhiều yếu tố như là tốc độ load của website, chất lượng hosting, chất lượng nội dung website, chất lượng của các bài viết trước đó của website. Chẳng hạn một website có tốc độ tải lâu, hoặc hosting hay chập chờn thì các con bọ sẽ bị gián đoạn việc thu thập dữ liệu, hoặc mất quá nhiều thời gian dẫn đến việc tạm ngưng thu thập dữ liệu trên website đó. Bên cạnh đó, google cũng thường xuyên thay đổi thuật toán tìm kiếm và thu thập dữ liệu là thay đổi các kết quả tìm kiếm Công ty chúng tôi. Chính vì hiểu được cách google index làm việc và biết các phương pháp để gia tăng tốc độ index đối với website là điều mà bất kỳ SEOer nào cũng phải nắm rõ và cập nhật thay đổi của google liên tục.
Cách kiểm tra website đã được index chưa

Kiểm tra google index

Khi một website mới được khai báo với google, người thiết kế web phải gởi sitemap (các đường dẫn liên kết, bài viết trên website) lên cho google. Sau một thời gian các liên kết trong sitemap sẽ được google index. Để biết được website mình đã được index hay chưa, và có bao nhiêu liên kết được index, bạn có thể kiểm tra theo cách sau:

Bạn mở trang tìm kiếm google lên.

Tại ô tìm kiếm, bạn nhập theo cú pháp sau: site:ten-mien-web

Nếu website đã được lập chỉ mục bạn sẽ thấy hiện ra kết quả như sau:

Google index

Như vậy là website halink đã được google index với khoảng 3.830 liên kết từ website này được lập chỉ mục.
Ý nghĩa của việc website được google index

    Nếu trang web không được Google index thì có nghĩa trang đó không chất lượng, website bị lỗi, website vi phạm các chính sách của google.
    Nếu website được index nhưng rất chậm, nghĩa là trang web kém uy tín làm google không hứng thú, hoặc website load chậm hoặc hosting kém chất lượng làm gián đoạn quá trình thu thập dữ liệu.
    Bạn có thể cấm các con bọ thu thập các nội dung mình không muốn xuất hiện bằng cách cấu hình trong file robot.txt đặt trong website.
    Nếu trang web có cài đặt cấm con bọ của công cụ tìm kiếm thì bài viết hoặc các nội dung cấm sẽ không được index. Vậy nếu bạn đặt link tại khu vực đó thì nó chả bao giờ giúp được gì cho bạn cả.
    Trang nội dung nào có càng nhiều kết quả được hiển thị trên kết quả tìm kiếm so với tổng số nó có thì có nghĩa là nó được index tốt.

Công ty chúng tôi nhận thấy chưa có một bài viết cụ thể chia sẻ tất cả các cách để Google Bot Index bài viết của bạn một cách nhanh nhất. Hôm nay, Công ty chúng tôi xin chia sẻ 7 cách để ép Google phải Index bài viết của bạn ngay lập tức khi bạn vừa Submit (khai báo trên Google).

Khi Google Index bài viết của bạn, nếu nội dung bài viết giá trị, cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho người dùng thì khả năng từ khóa TOP là cực cao. Hãy cùng Công ty chúng tôi khám phá tất cả các cách này nào!

submit url google

Có lẽ khái niệm về Submit Google không còn xa lạ gì đối với các cô cậu SEOer nữa. Submit URL nghĩa là bạn đang khai báo với công cụ tìm kiếm là trên trang web của bạn có bài viết mới và nó thuộc quyền sở hữu của trang web bạn. Submit URL giúp cho website được lập chỉ mục trên những thanh công cụ tìm kiếm, như là Google, Yahoo, Bing,…và rất nhiều những công cụ tìm kiếm khác.

Kiểm tra google index

Index là yếu tố rất quan trọng trong quá trình SEO website mà những người thiết kế web chuẩn SEO đều phải biết. Google index là việc google lập chỉ mục các trang của website, đọc toàn bộ nội dung của trang web đó, bao gồm hình ảnh, bài viết,… Từ đó thì website mới có thể được cập nhật trong dữ liệu của google và xuất hiện trên các trang tìm kiếm. Mặc định khi bạn xuất bản một bài viết trên website, thì google sẽ không biết gì về nội dung bài viết này.

Những cách giúp cho con Bot Google index bài viết bạn hơn.
1. Khai báo trên Google WebmasterTool

Cách khai báo với Google (Submit URL Google) mà ai làm SEO cũng biết và thường dùng nhất đó chính là khai báo với Webmaster Tool.

submit url google

Các bước tiến hành:

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ

Bước 2: Copy URL bạn cần khai báo với Google, chọn Captcha và submit với Google.

Bước 3: Kiểm tra xem Google đã index bài viết của mình chưa bằng cách kiểm tra với cú pháp: Site: tên URL. Với Công ty chúng tôi là Site:

    (Chú ý: Nếu như bạn muốn Google phải nhanh chóng index bài viết thì hãy ép con Bot Google nhé, hãy submit liên tục 3 phát thì Google sẽ index ngay bài viết đó. Trong trường hợp bạn có rất nhiều link bài viết cần index ngay thì bạn cứ áp dụng cách làm tương tự và Google sẽ giới hạn số lần submit với một địa chỉ email cố định, việc của bạn là tạo ra hàng loạt email để sẵn và tiến hành submit. Bạn nên có nhiều địa chỉ mail nếu bạn làm dịch vụ seo như Công ty chúng tôi, còn nếu như bạn là doanh nghiệp kinh doanh Online bình thường thì chỉ cần 5-10 mail cũng khá là Oki rồi nhé).

2. Ping sitemap để Google nhanh chóng index bài viết

Cách index bài viết dùng Ping sitemap cũng là cách giúp Google dễ dàng và nhanh chóng index bài viết của bạn hơn.

ping sitemap

Các bước tiến hành:

Bước 1: Đưa URL bạn cần khai báo với Google vào sitemap.xml.

Bước 2: Tiến hành copy URL của File Sitemap. Ví dụ: .

Bước 3: Gõ địa chỉ trên trình duyệt.  

Pingfarm là công cụ có thể giúp bạn index một loạt url bài viết nhanh chóng.

ping url với pingfarm

Các bước tiến hành:

Bước 1: Soạn ra tất cả danh sách các url bài viết cần khai báo với Google.

Bước 2: Tiến hành truy cập

Bước 3: Copy toàn bộ url bài viết vào và tiến hành Ping.
4. Đặt liên kết trên những website có lượt truy cập cao

Một trong những cách làm cho Google nhanh chóng index bài viết của bạn đó chính là hãy đặt liên kết trang web của bạn ở những nơi có lượng tương tác cao và thường xuyên nhất, từ đó sẽ tạo uy tín cho website của bạn vì được hiểu từ những trang web đó. Đây là một hình thức cộng sinh hết sức lý tưởng vì cả hai sẽ cùng có lợi, khi website A có lượt tương tác cao, người dùng ghé thăm thường xuyên thì độ trust và uy tín của trang web sẽ nâng cao. Vì lẽ đó, nếu bạn được liên kết đến những trang web này thì website của bạn cũng sẽ được Google nhòm ngó, quan tâm nhiều hơn.

Nếu bạn làm về dich vu SEO như chúng tôi mà liên kết được với những diễn đàn chất lượng như idichvuseo, seomxh thì còn gì quý hơn nữa.

Bạn hãy thử làm như cách Công ty chúng tôi chia sẻ xem sao? Tất nhiên, Google sẽ index bài viết của bạn một cách chóng mặt mà bạn không thể tin nổi đâu.

    (Chú ý: Luôn có tín 2 mặt trong một vấn đề, nhớ là hãy liên kết đến những trang cùng chủ đề, những trang có nội dung liên quan và có lượng tương tác tốt nhé các bạn, nếu liên kết đến những trang không liên quan và không có lượt tương tác vì ích lợi sẽ không có chứ không nói đến nó có thể xấu hơn cho website của bạn).

5. Tạo nút share social trong bài viết

Bạn có biết khi bạn Share link bài viết lên mạng xã hội thì độ phủ trust website của bạn sẽ gia tăng một cách đáng kể và đó cũng là cách làm cho con nhện Google chú ý nhiều hơn đến website của bạn.

Đơn giản một điều, đi đâu Bot Google cũng thấy bạn. Đi lên Google Plus thấy bạn, vào Pinterest thấy bạn, bay ra Facebook cũng thấy bạn,…..thì hiển nhiên Google phải chú ý đến bạn hơn thôi.


Kiểm tra google index


SEO giá rẻ, Dịch vụ SEO web đã phát triển trên thế giới khá lâu từ, SEO là sự kết hợp của nhiều phương pháp khác nhau giúp tăng độ tin cậy cho website của bạn, được các công cụ tìm thấy nhanh chóng và đặc biệt là đáp
© 2007 - 2021 http://nganhang.muacapmang.com
- Phone: +84-908-744-256